HomeKinh nghiệm wifi

“Trái tim rỉ máu” – Lỗi bảo mật nguy hiểm ảnh hưởng đến cả bộ phát wifi

“Trái tim rỉ máu” – Lỗi bảo mật nguy hiểm ảnh hưởng đến cả bộ phát wifi
Like Tweet Pin it Share Share Email

Cisco Systems và Juniper Networks, 2 công ty hàng đầu về router đang là “nạn nhân” tiếp theo của lỗ bảo mật “Trái tim rỉ máu” Heartbleed.

Những ngày vừa qua, lỗ hổng bảo mật Heartbleed đang gây ra nỗi kinh hoàng cho các công ty web trên thế giới. Đó là 1 lỗi trong công nghệ OpenSSL cho phép hacker xâm nhập được vào các máy chủ web để ăn cắp dữ liệu. Nghiêm trọng hơn, Heartbleed không chỉ tấn công thế giới web, mà theo các nghiên cứu mới đây nhất, nó còn tấn công cả các router (bộ phát Wifi) cũng như các sản phẩm mạng. Và vừa qua, Cisco Systems và Juniper Networks đều đã công bố rằng họ đã phát hiện ra các lỗ hổng Heartbleed đang tồn tại trên các sản phẩm mạng của mình.

bleeding-router-23560

Đây là điều không quá bất ngờ, bởi Heartbleed là lỗi liên quan tới công nghệ OpenSSL, và dĩ nhiên các sản phẩm mạng sử dụng công nghệ SSL cũ đều có thể trở thành “nạn nhân” của Heartbleed (Những nghiên cứu ban đầu cho thấy Heartbleed chỉ ảnh hưởng đến các phiên bản OpenSSL từ 1.0.1 đến 1.0.1f và bản 1.0.2 beta). Còn lại, những người dùng sử dụng thiết bị có phiên bản OpenSSL ngoài các phiên bản trên thì sẽ không lo ngại bị ảnh hưởng, như các router của Linksys.

Hãy kiểm tra router nếu bạn đang sử dụng thiết bị của hai nhà sản xuất trên. Nếu router của bạn bị “dính chưởng”, bạn cần theo dõi tin tức cũng như các thông báo của nhà sản xuất trong thời gian tới để kịp thời cập nhật bản phần mềm vá lỗi sớm nhất có thể.

Các bạn đọc hãy nhanh chóng theo dõi về lỗi bảo mật này nếu như đang sử dụng các thiết bị dính lỗi, để tránh cho mình những trường hợp bị đánh cắp mất những thông tin quan trọng.