HomeMikrotik

Review thiết bị wifi marketing Mikrotik

Review thiết bị wifi marketing Mikrotik
Like Tweet Pin it Share Share Email

Kinh doanh là phải biết làm marketing online. Nhưng làm marketing online cũng phải học và tối ưu. Vậy có cách hỗ trợ khá hiệu quả là dùng thiết bị wifi marketing. Hôm nay mình sẽ review một thiết bị Mikrotik cho các bạn hiểu thêm.

Thiết bị wifi marketing có bạn ở đâu?

Câu trả lời là có nhiều đơn vị bán, bạn tham khảo nhà cung cấp SmartWifi nhé. Thiết bị mình sẽ review là Mikrotik hAP AC2 trong combo wifi marketing M50.

Mikrotik hAP AC2 là bộ wifi kiêm router cân bằng tải

Bạn nghe cái tiêu đề đã thấy là nhiều chức năng rồi đúng không.

Về Wifi nó cho kết nối hai băng tần với chuẩn mới nhất là AC2, tốc độ tối đa 867MbMbit/s. Tốc độ này quá đủ cho bạn dùng, nhất là chơi game.

Bộ này mình ưng nhất là có cân bằng tải. Bạn sẽ không thể tìm được một bộ router nào vừa có wifi ac2 vừa làm cân bằng tải đâu.

Cân bằng tải maximum 4 WAN + thêm 1 cổng USB có thể gắn USB3G.

mikrotik với 5 cổng gigabit
5 cổng Gigabit có thể mở rộng wifi marketing

Router này full 5 cổng gigabit, ăn đứt các loại router khác. Chỉ cần gắn thay modem nhà mạng là thấy sự khác biệt rồi.

5 cổng này có thể dùng làm cổng wifi marketing mở rộng. Các bộ wifi có sẵn nối vào port dạng này cũng sẽ trở thành wifi marketing. Loại wifi nào cũng được, pro chưa.

Một thiết bị wifi marketing đa năng.

Đấy là nhờ hệ điều hành nổi tiếng RouterOS chạy bên trong thiết bị.

Khi kết hợp với dịch vụ của SmartWifi, nó sẽ là thiết bị truyền tải rất nhiều thông tin. Dễ dàng chỉnh sửa giao diện trên cloud, thu thập bất kỳ dữ liệu nào bạn muốn biết….

Khi mua thiết bị này bạn đã có license phần mềm loại trả phí đi kèm. Nếu bạn còn phân vân về phần mềm thì có thể test thử bản miễn phí như hướng dẫn tại đây.

Đặc biệt hơn cả, router này có thể tích hợp với website của bạn, hiển thị trang web ngay lập tức. Về điều này Mikrotik hỗ trợ rất dễ, vì mục cài đặt Walled Garden hỗ trợ rất nhiều record. (Walled Garden là danh sách các trang web được phép truy cập miễn phí khi chưa login).

Chỉnh sửa giao diện wifi marketing là quá dễ

Khi có combo này trong tay, bạn sẽ không phải lo lắng về giao diện trang chào gì cả. Hệ thống đi kèm cung cấp một bộ dựng trang (builder) dạng kéo thả rất tiện dụng.

Bạn nào đã quen với việc tạo website bằng page builder sẽ cảm thấy rất quen thuộc.

Các mẫu trang có sẵn cũng rất đẹp mắt, bạn chỉ cần bấm nút load giao diện mẫu và chỉnh sửa.

Kết

Thiết bị wifi marketing này quả thực rất đáng đồng tiền, chỉ riêng khả năng cân bằng tải của nó đã cực kỳ vô đối. Kết hợp thêm tính năng marketing thì quả thật khó có thiết bị nào toàn năng bằng.