HomeApple

Apple Watch – Người Mỹ thờ ơ với smartwatch đầu tiên của Apple

Apple Watch – Người Mỹ thờ ơ với smartwatch đầu tiên của Apple
Like Tweet Pin it Share Share Email

Vừa qua, Reuters đã thực hiện một cuộc khảo sát với người dùng tại Mỹ về sản phẩm đồng hồ mới ra mắt của Apple. Kết quả có tới 69% người dùng cho biết họ không hứng thú và không có ý định mua chiếc đồng hồ Apple Watch.

Với kết quả của cuộc khảo sát do Reuters/Ipsos thực hiện, cho thấy việc tiêu thụ chiếc đồng hồ Apple Watch là khá khó khăn với Apple trong thời gian tới tại thị trường Mỹ.

Thông tin về chiếc smartwatch thì chỉ có khoảng một nửa trong tổng số những người được Reuters lấy ý kiến cho biết họ đã từng nghe qua trong vài ngày trở lại đây. Tuy nhiên, một tín hiệu vui cho Apple đó là 13% trong số những người được lấy ý kiến hiện không sở hữu điện thoại iPhone cho biết sẽ xem xét mua một chiếc iPhone để mua kết hợp mua luôn Apple Watch.

apple-watch-500-2

Theo đó, cuộc khảo sát được Reuters và Ipsos kết hợp thực hiện trên mạng Internet từ ngày 9/3-13/3 và đã có 1.245 người tiêu dùng tại Mỹ tham gia. Trong đó, một phần tư trong số những người được khảo sát cho biết họ có ý định mua Apple Watch, có tới 69% cho biết không có ý định và 6% cho biết họ không chắc chắn sẽ mua sản phẩm này.

Tuy vậy, giới phân tích thị trường vẫn tin rằng Apple sẽ tiêu thụ được khoảng từ 10 – 32 triệu chiếc smartwatch này chỉ trong năm 2015 trên toàn thế giới.

Thậm chí, như PC World Vietnam từng thông tin, theo công ty nghiên cứu Canalys thì cả năm 2014 vừa qua chỉ có khoảng 720.000 chiếc đồng hồ thông minh chạy nền tảng Android Wear được tung ra thị trường toàn cầu.